ประลองความเร็ว และสนุกกับเครื่องเล่นมอเตอร์สปอร์ต ที่สนามแข่งซุซุกะ เซอร์กิต

ซุซุกะ เซอร์กิต (Suzuka Circuit) ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะ (Mie) เป็นสนามแข่งรถ F1 ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น เส้นทางในสนามออกแบบให้ไขว้ตัดกันคล้ายรูปเลข 8 ซึ่งเพิ่มระดับความยากในการขับ ได้ชื่อว่าเป็นสนามแข่งรถสุดท้าทายอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากสนามแข่งรถ ซุซุกะ เซอร์กิตยังมีในส่วนของสวนสนุกชื่อว่า โมโตเพีย (Motopia) ที่รวมเครื่องเล่นสุดหรรษาเกี่ยวกับมอเตอร์สปอร์ตอีกด้วย

ในสวนสนุกมีเครื่องเล่นมอเตอร์สปอร์ตที่ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กก็สามารถขับขี่ด้วยตัวเองได้อย่างสนุกสนาน แบ่งออกเป็นหลายโซน เช่น “ โซน Circuit Challenger” ที่จะได้ทดลองขับรถในสนาม F1 ถ้าถามถึงเครื่องเล่นสุดฮิตก็ต้องยกให้ “โซน Duel GP” เป็นรถแข่งจำลองที่วิ่งไปตามรางอย่างเร็ว โดยผู้เล่นสามารถควบคุมทิศทางรถด้วยพวงมาลัย ถ้าคุมไม่ดีรถก็อาจหมุน 360 องศาได้เลย หรือ “โซน Batto’s Adventure Village” ที่มีเครื่องเล่นหน้าตาเหมือนรถจี๊ปคันเล็กๆ ให้เราขึ้นไปนั่งแล้ววิ่งไปตามราง มีลูกเล่นโดยเมื่อตะโกนว่าพาวเวอร์ รถก็จะเร่งความเร็วขึ้น หรือจะทดลองขับรถยนต์ออฟโร้ดของเครื่องเล่น Acro-X Evolution ผ่านด่านต่างๆ ก็สนุกตื่นเต้นไม่แพ้กัน

นอกจากเครื่องเล่นมอเตอร์สปอร์ตแล้วก็ยังมี Racing Theater ที่จัดแสดงรถแข่งสวยๆ และโรงภาพยนตร์จอใหญ่ที่เราสามารถทดลองขับรถแข่งได้แบบสมจริงๆ มีสวนน้ำที่เปิดให้เล่นในฤดูร้อน มีร้านอาหารหลากหลาย และมีโรงแรมที่ตกแต่งห้องพักสไตล์รถแข่งอีกด้วย

การเดินทางไปสนามซุซุกะ เซอร์กิต : จากโอซาก้า (Osaka) ตั้งต้นที่สถานีโอซาก้า-นัมบะ (Osaka-Namba Station) โดยสารรถไฟด่วนคินเท็ตสึ (Kintetsu Limited Express) ไปลงที่สถานีชิโรโคะ (Shiroko Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นต่อแท็กซี่หรือรถบัสมิเอะคตสึ (Mie Kotsu Bus) ประมาณ 20 นาทีไปยังสนามแข่งซุซุกะ เซอร์กิต

ข้อมูล: การท่องเที่ยวญี่ปุ่น

รายละเอียดเพิ่มเติม :
https://www.suzukacircuit.jp/en/experience/amusementpark/
พาสรถไฟที่เกี่ยวข้อง : Kintetsu Rail Pass แบบ 5 วัน หรือ 5 วัน plus ใช้โดยสารรถไฟของบริษัท Kintetsu Railway ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จังหวัดโอซาก้า เกียวโต และมิเอะตามเส้นทางที่กำหนดได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ภายในระยะเวลา 5 วัน
https://www.kintetsu.co.jp/foreign/thai/ticket/
ข้อมูลที่ตั้ง :
https://goo.gl/maps/7Dec6oDrUj6QKGHZ9