สวนโชวะแห่งกรุงโตเกียว สัมผัสสีสันความงาม 4 ฤดู

สวนโชวะ (Showa Kinen Park หรือ Showa Memorial Park) ตั้งอยู่ที่เมืองทะชิคะวะ (Tachikawa) ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว (Tokyo) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในโอกาสเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ครบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะ ภายในสวนแบ่งพื้นที่เป็นหลายส่วนสำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ เช่น สวนบอนไซ สวนป่า สวนน้ำ ลานปิกนิก ทางปั่นจักรยาน สนามเด็กเล่น โซนร้านอาหาร โซนย่างบาร์บีคิว เป็นต้น

ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน สวนโชวะได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ชมใบไม้แดงและใบแปะก๊วยสีเหลืองขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ถนนอุโมงค์ต้นแปะก๊วยสีเหลืองทองอร่ามกว่า 100 ต้น เป็นระยะทางประมาณ 300 เมตร ตรงกลางเป็นลานน้ำพุซึ่งเป็นมุมถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมมาก และยังมีแนวต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่นสีแดงอีกด้วย ในช่วงเวลานี้จะมีการจัดงานเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมทั้งเปิดไฟประดับในยามค่ำคืนเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างเพลิดเพลิน

ที่สวนแห่งนี้ตลอดทั้ง 4 ฤดูก็จะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันไป สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดปี ซึ่งจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกไม้ (Flower Festival) ในแต่ละช่วงเวลาอีกด้วย อาทิ ฤดูใบไม้ผลิราวปลายเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม มีดอกไม้หลากหลายชนิดที่ผลิบานให้ได้ชมกัน ทั้งซากุระนับพันต้น ทุ่งดอกป๊อบบี้ ทุ่งดอกทิวลิป ทุ่งดอกเนโมฟิล่า เป็นต้น ส่วนในฤดูร้อน ก็มีทั้งทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ทุ่งดอกไอริส ทุ่งดอกทานตะวัน และสวนน้ำที่เปิดให้บริการคลายร้อนกันด้วย

การเดินทาง: จากสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) ในกรุงโตเกียว โดยสารรถไฟ JR Chuo Line ไปลงที่สถานีนิชิ-ทะชิคะวะ (Nishi-Tachikawa Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วเดินต่ออีก 2 นาทีก็ถึงประตูสวน

ข้อมูล: การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 

รายละเอียดเพิ่มเติม :
https://www.gotokyo.org/th/spot/255/index.html
พาสรถไฟที่เกี่ยวข้อง: JR Tokyo Wide Pass ใช้เดินทางด้วยรถไฟของบริษัท JR รวมทั้งรถไฟชินคังเซ็น ในโตเกียวและพื้นที่อื่นๆของภูมิภาคคันโต ตามเส้นทางที่กำหนด มีระยะเวลการใช้งาน 3 วัน
https://www.jreast.co.jp/multi/pass/tokyowidepass.html
ข้อมูลที่ตั้ง :
https://goo.gl/maps/Wg6wsgBX6NGWbAE66