ทลายร้านนวดในญี่ปุ่น มีหญิงไทยแอบแฝงค้าประเวณี

ร้านนวดแอบแฝง 6 แห่ง ในภูมิภาคโทไค ถูกตำรวจปราบปรามอาชญากรรมจังหวัดไอจิ บุกเข้าจับกุมในข้อหาค้าประเวณี เจ้าของร้านเป็นผู้ชายคนญี่ปุ่นอายุ 39 ปี ชื่อนาย Sasagawa Kōichirō และผู้หญิงไทยอายุตั้งแต่ 20-35 ปี อีกจำนวน 6 คน โดยตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องสงสัยเจ้าของร้านคนนี้เปิดร้านนวดแอบแฝงชื่อร้าน Nukumori ในพื้นที่สามจังหวัดคือ จังหวัดกิฟุ ไอจิ และมิเอะ ถึงหกสาขาให้บริการค้าประเวณีอย่างชัดเจน โดยใช้ช่องว่างจากการยกเว้นวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวสิบห้าวัน นำผู้หญิงไทยวนเวียนสลับผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาขายบริการทางเพศ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบการโฆษณาร้านผ่านทางอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคดังกล่าว จากการตรวจสอบเจ้าของร้านรายนี้ ได้เช่าแมนชั่นและอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่สามจังหวัด ให้ผู้หญิงไทยพักอาศัย และใช้เป็นที่ค้าประเวณีไปด้วย โดยเจ้าของร้านจะเป็นคนคอยจัดการเรื่องเงินทองค่าจ้าง และขับรถรับส่งผู้หญิงไทยจากสนามบินเข้ามาทำงานในร้านดังกล่าว

รัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลไทย ออกคำเตือนมาโดยตลอดว่าการให้ฟรีวีซ่า 15 วัน ก็เพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำคุกทั้งปรับเงิน รวมถึงขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าญี่ปุ่นด้วย