3 อันดับแหล่งอนเซ็นยอดนิยมของภูมิภาคคันโต ไม่ไกลจากโตเกียว

เว็บไซต์จองโรงแรมชื่อดังของคนญี่ปุ่น Rakuten Travel จะมีการจัดอันดับแหล่งอนเซ็นยอดนิยมเป็นประจำทุกปี โดยอ้างอิงจากจำนวนการจองเข้าพักของคนญี่ปุ่น วันนี้จึงขอแนะนำแหล่งอนเซ็นสามอันดับแรกในภูมิภาคคันโต (Kanto) ที่คนญี่ปุ่นไปพักมากที่สุดให้รู้จัก เพื่อนๆเคยไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้าง?

อันดับ 1 คุซัทสึ อนเซ็น (Kusatsu Onsen) ในจังหวัดกุมมะ (Gumma) เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่มีปริมาณน้ำผุดออกมาตามธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น คุณสมบัติน้ำแร่ของที่นี่มีความเป็นกรดจึงช่วยบำรุงผิว บริเวณกลางเมืองเป็นที่ตั้งของ “ยุบาตาเกะ (Yubatake)” แหล่งต้นน้ำที่ลำเลียงน้ำพุร้อนธรรมชาติไปยังโรงแรมเรียวกังต่างๆในเมือง และยังเป็นแลนด์มารค์สุดฮิตที่ต้องแวะถ่ายรูปด้วย นอกจากนี้มีบ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งสาธารณะขนาดใหญ่ไว้ให้บริการอีกด้วย อีกหนึ่งกิจกรรมแนะนำคือ “ชมการแสดงยุโมมิ (Yumomi)” หรือการกวนน้ำด้วยแผ่นไม้เพื่อลดอุณหภูมิน้ำ ถือเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิม ไม่เพียงน้ำแร่คุณภาพเยี่ยม กิจกรรมก็เด่น จึงไม่แปลกใจเลยที่จะคว้าอันดับ 1 มาครองได้
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.visitgunma.jp/th/sightseeing/detail.php…
ข้อมูลที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/3oAP65wTRui5D4FYA

อันดับ 2 นาสุ อนเซ็น (Nasu Onsen) ในจังหวัดโทชิงิ (Tochigi) จุดเด่นของที่นี่ไม่ได้มีดีแค่น้ำพุร้อน แต่ยังโอบล้อมด้วยความงดงามทางธรรมชาติของที่ราบสูงนาสุ (Nasu Kogen) กิจกรรมยอดนิยมของที่นี่คือ การเดินป่าสัมผัสธรรมชาติที่มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ชมดอกไม้สดสวยที่สลับกันผลิบานตามฤดูกาล หรือจะนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปสูดอากาศบนยอดขุนเขาก็ได้เช่นกัน และหลังจากสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ก็ได้ผ่อนคลายกับการแช่อนเซ็นอีกด้วย ทำให้นาสุ อนเซ็น สามารถครองใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติป่าเขาอุดมสมบูรณ์ และเป็นจุดชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีสุดอลังการในช่วงต้น-กลางเดือนตุลาคมที่ไม่ควรพลาด การเดินทางก็สะดวกสบาย จากโตเกียวสามารถนั่งรถไฟชินคังเซ็นต่อเดียวไปลงที่สถานีนาสุ-ชิโอบะระ (Nasu-Shiobara Station) จากนั้นต่อรถบัสก็ถึง รวมใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://travel.tochigiji.or.jp/th/things-to-do/14/
ข้อมูลที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/NWT1grXiPjt1VeHM6

อันดับ 3 คินุงาวะ อนเซ็น (Kinugawa Onsen) แหล่งน้ำพุร้อนท่ามกลางธรรมชาติในเมืองนิกโก้ (Nikko) จังหวัดโทชิงิ (Tochigi) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ นอกจากจะมีทัศนียภาพสวยงามทั้ง 4 ฤดูกาลแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว เช่น ล่องเรือไม้ชมแม่น้ำคินุงะวะ (Kinugawa River Boat Cruise) ตะลุยธีมพาร์คย้อนยุคที่เอโดะวันเดอร์แลนด์ นิกโก้ เอโดะมุระ (Edo Wonderland Nikko Edomura) หรือชมโมเดลจำลองสถาปัตยกรรมชื่อดังระดับโลกที่โทบุ เวิลด์ สแควร์ (Tobu World Square) เป็นต้น ภายในเมืองยังจะได้เห็นรูปยักษ์ต่างๆ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ยืนเฝ้าอยู่ตามที่ต่างๆ ด้วย

ข้อมูล: การท่องเที่ยวญี่ปุ่น
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.japan.travel/th/spot/1486/
ข้อมูลที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/dy8XVtD1dGsHaJpd7