ชมงานศิลปะขนาดยักษ์บนผืนทราย จุดเสริมดวงชะตาให้แข็งแรงร่ำรวย

ที่สวนโคโตฮิกิ (Kotohiki Park) ในจังหวัดคางาวะ (Kagawa) มีจุดเด่นไม่เหมือนใครคือ มีการสร้างงานศิลปะขนาดใหญ่บนผืนทราย เป็นรูปเหรียญญี่ปุ่นโบราณซึ่งมีขนาดเส้นรอบวงกว้างถึง 345 เมตร มีชื่อเรียกว่า “เซนิกะตะ ซุนะเอะ (Zenigata Sunae)” ตามประวัติเล่าว่างานศิลปะเหรียญยักษ์บนผืนทรายนี้ถูกสร้างขึ้นภายในคืนเดียวตั้งแต่ปีค.ศ. 1633 เพื่อเป็นการต้อนรับการมาเยือนของขุนนางในสมัยนั้น โดยช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของทุกปีก็จะมีเทศกาล Suna-zarae ที่ชาวบ้านจะมาร่วมกันกวาดทรายให้เนินคงสภาพเป็นรูปเหรียญที่สวยงาม
 
 
นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าเป็นจุดเสริมดวงชะตา (Power Spot) ใครที่ได้มาชมเหรียญยักษ์นี้ ก็จะมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว และไม่มีปัญหาเรื่องเงินในชีวิต โดยจะมีการเปิดไฟประดับสวยงามที่งานศิลปะเหรียญยักษ์นี้ในเวลากลางคืนด้วย (ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 22.00 น.)
 
จุดที่สามารถมองเห็นงานศิลปะเหรียญญี่ปุ่นโบราณนี้ได้ชัดเจนและสวยงามที่สุดก็คือ จากจุดชมวิวบนภูเขาโคโตฮิกิ (Mt. Kotohiki) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสวน และมีความสูงเพียง 60 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น จากด้านบนภูเขา นอกจากจะเห็นเป็นรูปเหรียญอย่างชัดเจนแล้ว ยังได้ชมวิวสวยๆ ของป่าสน กับชายหาดอาริอาเคะ (Ariake Beach) และท้องทะเลสีคราม โดยเฉพาะในช่วงเย็น จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไปพร้อมกัน และหากมาในช่วงใบไม้ผลิ ก็จะได้ชมซากุระที่กำลังบานสะพรั่งบนภูเขาด้วย
 
การเดินทางไปยังสวนโคโตฮิกิ หากเริ่มต้นจากสถานีชินโอซาก้า (Shin Osaka Station) ให้ขึ้นรถไฟซันโยชินคังเซ็น ไปลงที่สถานีโอคะยะมะ (Okayama Station) จากนั้นต่อรถไฟด่วน LTD. EXP SHIOKAZE ไปลงที่สถานี คัน-องจิ (Kan-onji Station) รวมใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที แล้วต่อรถแท็กซี่ประมาณ 5 นาทีไปที่สวนโคโตฮิกิ หรือจุดชมวิวบนภูเขาโคโตฮิกิ

รายละเอียดเพิ่มเติม:
พาสรถไฟที่เกี่ยวข้อง: JR Kansai Wide Area Pass ใช้โดยสารรถไฟของบริษัท JR รวมทั้งรถไฟชินคังเซ็น จากโอซาก้าหรือเกียวโตไปยังโอคะยะมะ และสามารถเดินทางไปได้จนถึงสถานีอุทะซุ (Utazu Station) ในจังหวัดคางาวะ (จากสถานี Utazu ไปยังสถานี Kan-onji ต้องจ่ายค่าโดยสารเพิ่มเติม) ระยะเวลาการใช้งาน 5 วัน
ข้อมูลที่ตั้ง: