สามีคุณ “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงตัวการ์ตูน “โดราเอม่อน” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วด้วยโรคมะเร็ง

นายเคซุเกะ ซากาวะ สามีนักแสดงชายอันเป็นที่รักของนาง “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงตัวการ์ตูนขวัญใจคนทั้งโลก “โดราเอม่อน” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วด้วยโรคมะเร็ง ตั้งแต่วันที่ 11  กรกฎาคม ที่ผ่านมา 

เพื่อนๆ หลายคน คงเคยได้ยินข่าวว่า “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงที่รับบทพากย์ตัวละครโดราเอม่อนผู้เป็นที่รักของคนทั้งโลกมายาวนานถึง 26 ปีนั้น ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมมาตั้งแต่ปี 2015 (เธอเข้ารับการตรวจตั้งแต่ปี 2012 แต่ถูกปิดเป็นความลับ) จำทุกสิ่งอย่างรอบตัวได้น้อยลง เธอช่วยเหลือตัวเองได้ยากขึ้นในบั้นปลายชีวิต 

แต่สามีคู่ชีวิตเธอช่วยประคับประคองและดูแลเธออย่างดีมาตลอด แม้กระทั่งเธอป่วยเป็นโรคร้ายแรง ซึ่งชายผู้นั้นก็คือ นายเคซุเกะ ซากาวะ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกอีกครั้ง เมื่อนายเคซุเกะ ซากาวะ ที่เคยเข้ารับการผ่าตัดมะเร็งกระเพาะตั้งแต่ปี 2013 กลับมาตรวจพบเจอมะเร็งที่ท่อไตในปี 2016 จนต้องเข้ารับการบำบัดเพิ่ม ทำให้ไม่สามารถดูแลภรรยาอันเป็นที่รักของเค้าได้ดีอีกแล้ว และท้ายสุด จำเป็นต้องส่งภรรยาของเค้าไปอยู่บ้านผู้สูงอายุ

โดยคำพูดและผลงานของนายเคซุเกะ ซากาวะ ยังคงตราตรึงผู้คนชาวญี่ปุ่นมาโดยตลอด ซึ่งเค้าได้ทิ้งไว้ให้กับภรรยาสุดที่รัก คือหนังสือ 「娘になった妻、のぶ代へ」

“ถึงภรรยาของผม โนบุโยะ ซึ่งบัดนี้ได้กลายเป็นลูกสาวผมไปเสียแล้ว” (เพราะช่วยตัวเองไม่ได้กลับไปเหมือนเด็กสาวอีกครั้ง) ที่เค้าได้บรรยายถึงชีวิตบั้นปลายของเค้าซึ่งต้องดูแลภรรยาสุดที่รักของเค้าซึ่งป่วยเป็นโรคร้าย

อีกทั้งคำพูดสะเทือนใจที่ว่า

「病気の君を置いて先には死ねないよ」
“ผมจะไม่ยอมตายก่อน และทิ้งคุณที่ป่วยอยู่ไปก่อนหรอกนะ”
ยังอยู่ในใจชาวญี่ปุ่นไม่เคยลืมเลือน

ที่มา : https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20170718-00000092-spnannex-ent
แปลข่าวโดย : J-doradic