มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาลญี่ปุ่น เริ่มต้นแล้ว

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาลญี่ปุ่นคือ Go to Campaign ( Go to キャンペーン ) เริ่มในกลางเดือน ก.ค. นี้แล้ว

ชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยประหลาดใจกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ผ่านทางการท่องเที่ยวของรัฐบาลนำโดยนายกรัฐมนตรีอาเบะ 🇯🇵

หลายจังหวัดในญี่ปุ่นที่มีผู้ป่วยติดเชื้อน้อยต่างก็พากันเครียดสุด เพราะนักท่องเที่ยวก็อยากได้ แต่ทุกคนก็กังวลกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองหลวง และผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า มีโอกาสสูงมากที่จะแพร่ระบาดออกจากกรุงโตเกียวออกไปสู่ต่างจังหวัดในทั่วประเทศ

ผู้ว่ากรุงโตเกียวและจังหวัดในเขตปริมลฑลกำลังพยายามเรียกร้องให้ประชาชนงดเว้นการเดินทางเข้าออกกรุงโตเกียว แต่รัฐบาลกลางกลับสนับสนุนส่งเสริมให้ประชาชนในเขตเมืองหลวงและปริมณฑลคนออกไปเที่ยวต่างจังหวัด

เมืองท่องเที่ยวชื่อดังหลายๆ จังหวัดจึงต้องออกมาคัดค้านงัดข้อกับรัฐบาลกลาง ไม่ว่าจะเป็นโอซาก้า เคียวโต เกาะโอกินาวะที่มีทะเลสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในฤดูร้อน อีกจังหวัดหนึ่งที่เครียดมากก็คือ จังหวัดอิวาเตะ ซึ่งยังคงรักษาความบริสุทธิ์ผุดผ่องเอาไว้ได้ด้วยจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อเป็นศูนย์จังหวัดเดียวของประเทศ

หลายๆ เมืองอยากให้เริ่มจากผู้คนในจังหวัดใกล้เคียงกันไปเที่ยวที่ใกล้ๆ ก่อนดีไหม ?? ถ้าจะพูดถึงหน้าร้อนสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของชาวเมืองหลวงก็คือจังหวัดที่น่าจะเครียดสุดก็แถวๆ จังหวัดด้านภูเขาและธรรมชาติสวยงามอย่างนางาโนะ กุมมะ นีงาตะ โทยามะ อิชิคาวะ

https://news.yahoo.co.jp/articles/7e0337f7d5bbcd754a2d2d393e0dba423f10101f